Hướng dẫn lấy lại mật khẩu Facebook bị mất hoặc quên
Hướng dẫn lấy lại mật khẩu Facebook bị mất hoặc quên

Hướng dẫn lấy lại mật khẩu Facebook bị mất hoặc quên

10/ 10 414 Đánh giá

414Lượt xem

  Bài viết sau đây nhằm gửi tới các bạn, các độc giả có chẳng may, hay vô ý quên đi hay để mất mật khẩu Facebook. Một ứng dụng rất phổ cập trong thời buổi công nghệ hiện nay. Để chuẩn bị trước cho những trường hợp quên và cần lấy lại mật khẩu, chúng ta tốt nhất nên xác nhận sẵn cả số điện thoại với Facebook.

  Hiện nay sau khi đăng nhập Facebook trên một trình duyệt nào đó thì người dùng thường sẽ được tự động nhớ tài khoản, mật khẩu trong những lần đăng nhập sau. Đó là sự thuận tiện nhưng cũng là nguyên nhân dẫn đến những trường hợp bị quên mất mật khẩu khi cần thiết. Để chuẩn bị trước cho những trường hợp lấy lại mật khẩu như thế này, chúng ta tốt nhất nên xac nhận cả số điện thoại với Facebook.

  Lưu ý rằng cách lấy lại mật khẩu Facebook dưới đây là do bị quên, còn việc bị đánh cắp mật khẩu, xâm nhập tài khoản thì được hạn chế tối đa bằng việc tạo mật khẩu lớp thứ 2, ví dụ như cơ chế Code Generator. Trong trường hợp nhận thấy tài khoản Facebook bị hack, chúng ta cũng có thể thông báo để xử lý.

  Hướng dẫn lấy lại mật khẩu Facebook bị mất, bị quên

  Bước 1: Trong giao diện đăng nhập Facebook, hãy bấm đường dẫn Forgotten account.

  Huong dan lay lai mat khau Facebook bi mat hoac quen hinh anh 1
  Bước 2: Nhập email, số điện thoại hoặc “username” để Facebook lấy cơ sở xác định tài khoản bị quên mật khẩu. Thông thường dùng email là tốt nhất nhưng nếu quên thì chúng ta dùng số điện thoại.

  Huong dan lay lai mat khau Facebook bi mat hoac quen hinh anh 2
  Bước 3: Kiểm tra nếu thấy đúng tài khoản Facebook của mình thì bấm This is my account.

  Huong dan lay lai mat khau Facebook bi mat hoac quen hinh anh 3
  Bước 4: Với việc tìm tài khoản bằng email, chúng ta sẽ có 2 lựa chọn, hoặc đăng nhập luôn tài khoản email đó để xac nhận, hoặc xác nhận bằng thư gửi về tài khoản email đó.

  Huong dan lay lai mat khau Facebook bi mat hoac quen hinh anh 4
  Bước 5: Nếu lựa chọn đăng nhập luôn tài khoản email (lựa chọn 1), chúng ta cần cho phép Facebook lấy một vài thông tin tài khoản Google trước khi nhập mật khẩu mới.

  Trong khi đó nếu xác nhận bằng thư gửi về tài khoản email (lựa chọn 2), chúng ta cần lấy mã xác nhận trong thư trước.
  Huong dan lay lai mat khau Facebook bi mat hoac quen hinh anh 5
  Nếu lựa chọn đăng nhập luôn tài khoản email (lựa chọn 1), chúng ta cần cho phép Facebook lấy một vài thông tin tài khoản Google trước khi nhập mật khẩu mới.

  Huong dan lay lai mat khau Facebook bi mat hoac quen hinh anh 6
  Huong dan lay lai mat khau Facebook bi mat hoac quen hinh anh 7
  Huong dan lay lai mat khau Facebook bi mat hoac quen hinh anh 8
  Nếu xác nhận bằng thư gửi về tài khoản email (lựa chọn 2), chúng ta cần điền mã xác nhận trong thư trước nhập mật khẩu mới. Ảnh minh họa:
  Bước 6:
  Sau khi đổi mật khẩu mới, Facebook sẽ có lựa chọn để bạn đăng xuất tài khoản Facebook trên tất cả máy tính, điện thoại khác thay vì tiếp tục giữ nguyên.

  Huong dan lay lai mat khau Facebook bi mat hoac quen hinh anh 9
  Sau khi đổi mật khẩu mới, Facebook sẽ có lựa chọn để bạn đăng xuất tài khoản Facebook trên tất cả máy tính, điện thoại khác thay vì tiếp tục giữ nguyên. Chúc các bạn thành công.

  Nguồn: Anh Hào/ Theo ICTNews

Từ Khóa: , ,

Hỗ Trợ:?

Đánh giá:?/10

Phiên BảnBeta

Kích Thước:?

Lượt xem:414 lượt